Vải CVC là loại vải “song kiếm hợp bích” của Poly và Cotton, là chất liệu được dùng nhiều nhất nhì trong việc may đồng phục nói chung. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin về CVC từ nguồn gốc tên gọi, đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm, nơi kinh doanh chất liệu vải này thì đừng bỏ qua bài viết mà hãy tiếp tục theo dõi nhé. Chắc chắn sẽ đem đến lượng thông tin vô cùng hấp dẫn đấy.

Vải CVC

VẢI CVC

Tìm hiểu về vải CVC

Tìm hiểu vải CVC

TÌM HIỂU VẢI CVC

Tên gọi

CVC là viết tắt của “Chief Value of Cotton” trong đó “Cotton” là tên của loại vải sợi bông. Chúng mang nghĩa đầy đủ là “Sợi bông có giá trị cao” khi “value” chính là “giá trị” còn “chief” là từ hỗ trợ cho “Value” đứng sau tạo thành nghĩa là “giá trị cao”. Thông qua tên gọi ta cũng đủ biết đây là loại vải có nguồn gốc là cây bông, nhưng ở một tầm cao hơn, và đó chính là vải CVC.

Đặc điểm của vải CVC

Sự pha trộn giữa nhân tạo từ Polyester và tự nhiên của Cotton tạo nên sợi vải CVC vô cùng hoàn hảo, chúng được sử dụng rộng rãi trong giới may mặc. Sở dĩ người ta dùng nhiều trong thời trang vì khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thoáng khí và bền bỉ không bị phai nhòa theo thời gian dài sử dụng.

Ưu điểm

Vì được nhuộm từ thuốc nhuộm hoạt tính nên vải CVC hầu như không bị phai màu theo thời gian dài sử dụng, độ bền cao vì được kết hợp giữa nhân tạo và tự nhiên. Tạo cảm giác thoải mái khi mặc vào vì thấm hút mồ hôi tốt, không dừng lại ở đó khi sợi vải mềm, co giãn tốt. Cuối cùng là, đa dạng các loại hoa văn, sở hữu nhiều cách dệt với tỷ lệ sợi khác nhau nên đã tạo ra nhiều hoa văn cho người mua lựa chọn, không gây kích ứng, dị ứng da khi sử dụng nên vô cùng thân thiện với môi trường.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, vải CVC dễ bị xù lông sau thời gian dài sử dụng, độ co giãn quá mức và khó khô sau khi giặt giũ với nước, cần nhiều thời gian để phơi. Về mặt giá cả, chất liệu vải này tương đối đắt tiền hơn so với những loại vải khác trên thị trường hiện nay. Nhưng dẫu sao, CVC vẫn là lựa chọn đúng đắn trong giới thời trang.

Tính ứng dụng của chất liệu vải này

Về may mặc, chất liệu CVC là vô cùng cần thiết trong việc may áo thun đồng phục. Đây có thể xem là chất liệu vải chính trong việc may những chiếc áo thể thao đang vô cùng thịnh hành trên thị trường kinh tế ngày nay. Hay trong ứng dụng về nội thất gia đình nói chung, CVC hỗ trợ rất tốt trong việc may ra những chiếc chăn gối nệm, khăn tắm thấm hút tốt không để lại mùi hôi bẩn

Ứng dụng vải CVC

ỨNG DỤNG VẢI CVC

Mua vải CVC ở đâu

Ngày nay, chất liệu vải nói chung được bán tràn lan khắp nơi kể cả loại vải CVC, nhưng để có thể chọn lựa được nơi “đáng đồng tiền bát gạo” thì Thiên Nguyên luôn tự hào là xưởng may uy tín nhất khu vực miền Nam. Nếu quý khách hàng đang muốn tìm kiểm những chất liệu vải tốt nhất thì đừng ngần ngại mà hãy liện hệ với Thiên Nguyên ngay hôm nay nhé.

Mua vải CVC ở đâu

MUA VẢI CVC Ở ĐÂU

Published On: Tháng Một 29th, 2022 / Categories: Blog Đồng Phục /

Đăng Ký Để Nhận Những Tin Tức Mới Nhất

Tin Tức Hay Nhất. Chương Trình Khuyến Mãi Đặc Sắc. Tri Ân Khách Hàng.

    Đọc thêm Chính Sách Và Quyền Riêng Tư tại Thiên Nguyên.